Menu Drop Down

 

 TIN TỨC

   
 
  Khuyến mại   Dịch vụ mới   Nhịp cầu khách hàng   Sửa chữa nâng cấp mạng lưới   Phóng sự ảnh   Điểm báo   Hoạt động cộng đồng   Hoạt động VNPT Hà Nội
 

 
     
Ngày đưa thông tin: 10/7/2013
   
  Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 có gì hấp dẫn?  
 

 Lễ phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 đã được diễn ra vào tháng 5

Năm 2013, Giải thưởng trong lĩnh vực CNTT sẽ có thêm giải dành cho các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động, mở rộng sang lĩnh vực Môi trường. Đây là hai trong số những thay đổi lớn của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 đã được phát động.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, các đơn vị đồng tổ chức là: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT (cơ quan thường trực của Giải thưởng là Báo điện tử VnMedia), Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Dân trí. Trong suốt những năm qua, Giải thưởng đã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo từ các vị Lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Tính đến nay, Giải thưởng đã thu hút và tôn vinh hàng nghìn nhân tài trên mọi miền đất nước ở nhiều lĩnh vực như: Công nghệ Thông tin, Khoa học Tự nhiên, Y tế, Giáo dục, Giao thông, Bưu chính Viễn thông, Xây dựng, Quản lý doanh nghiệp,…

 
Nhiều thay đổi mạnh mẽ

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 trong lĩnh vực CNTT vẫn tiếp tục là một sân chơi cho các doanh nghiệp có sản phẩm CNTT thành công và những sản phẩm CNTT có tính ứng dụng cao với hai hệ thống sản phẩm dự thi chính là: sản phẩm CNTT Thành công và sản phẩm CNTT Triển vọng.
 
Khi tham gia dự thi nhóm sản phẩm CNTT Thành công hay sản phẩm CNTT Triển vọng, mỗi nhóm sản phẩm sẽ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba với trị giá giải thưởng tương đương là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.
Đặc biệt, ngoài hai nhóm sản phẩm chính này, năm 2013, Ban Tổ chức đã thống nhất mở rộng thêm Giải thưởng cho Sản phẩm dự thi các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động. Việc mở ra Giải thưởng này nhằm khuyến khích các tác giả, đặc biệt là các bạn trẻ phát triển khả năng nhạy bén và sáng tạo của mình trong việc tiếp cận những sản phẩm công nghệ mới. Sự đổi mới thể hiện sự nắm bắt nhanh nhạy xu hướng phát triển ngành CNTT hiện nay của Ban tổ chức.
 
Theo ông Phạm Huy Hoàn - Đồng trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng, việc mở rộng thêm lĩnh vực này sẽ góp phần làm cho Giải thưởng thực sự sôi động và tạo thêm cơ hội để có thể tôn vinh thêm nhiều nhân tài trẻ của đất nước.
 
Đặc biệt, năm 2013, trong khuôn khổ chương trình Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội, Ban Tổ chức sẽ thực hiện triển lãm các sản phẩm đã tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt qua các năm. Triển lãm được tổ chức nhằm một lần nữa tôn vinh những sản phẩm đã thành công tại Giải thưởng, đồng thời là cơ hội để các tác giả và nhóm tác giả quảng bá, giới thiệu về những thành tựu của mình với công chúng và những người yêu thích CNTT.
 
Năm nay, Giải thưởng Khoa học tự nhiên được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về khoa học tự nhiên (toán học, vật lý, hóa học, các khoa học về sự sống, các khoa học về trái đất) đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế - xã hội có ý nghĩa lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.
 
Giải thưởng trong lĩnh vực Y dược được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.
 
Bên cạnh việc mở rộng thêm Giải thưởng trong lĩnh vực CNTT, năm nay, Nhân tài Đất Việt được mở rộng thêm Giải thưởng Bảo vệ môi trường. Đây là giải thưởng dành tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ…) doanh nghiệp hoặc cơ quan có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường và đã xây dựng thành công khu dân cư xanh (mọi loại phế thải đều được tái chế và tái sử dụng hoặc được xử lý đạt tiêu chuẩn).
 
Giải thưởng trong lĩnh vực trong lĩnh vực môi trường sẽ có ba mức: Giải nhất trị giá 100 triệu đồng, Giải nhì trị giá 50 triệu đồng và Giải ba trị giá 30 triệu đồng được tặng cho tập thể xây dựng thành công khu dân cư xanh có quy mô huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (Giải nhất); xã, phường, thị trấn (Giải nhì); thôn, ấp hoặc khu dân cư tương đương thôn, ấp trong phường (Giải ba).
 
Làm thế nào để trở thành Nhân tài Đất Việt?
 
Trước tiên, với lĩnh vực sản phẩm CNTT, hãy đăng ký và gửi sản phẩm về Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 theo địa chỉ Báo Điện tử VnMedia, 30 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thời hạn đăng ký tham gia lĩnh vực CNTT đến hết ngày 31/8/2013.
 
Để tham gia dự thi nhóm sản phẩm CNTT Thành công, đối tượng dự thi là mọi CÁ NHÂN hoặc NHÓM CÁ NHÂN (đại diện cho Tổ chức, Doanh nghiệp) là người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả kiều bào Việt Nam ở nước ngoài) là chủ sở hữu sản phẩm CNTT thành công có giá trị khoa học và công nghệ đã thành công trong ứng dụng và kinh doanh, có đóng góp tích cực trong ứng dụng và phát triển CNTT, đặc biệt từ 3-5 năm trở lại đây đều có thể đăng ký tham dự.
 
Mọi sản phẩm CNTT-TT thương hiệu Việt đã và đang thành công trên thị trường, bao gồm sản phẩm phần mềm, phần cứng, sản phẩm dịch vụ CNTT-TT, các giải pháp mạng và tích hợp công nghệ. Các sản phẩm đã đạt giải trong các kỳ thi khác ở trong và ngoài nước được khuyến khích tham gia. Các sản phẩm đã thành danh trên toàn xã hội, áp dụng rộng rãi và có đóng góp cho sự phát triểm nền CNTT-TT nước nhà cũng có thể tham gia dự thi trong lĩnh vực sản phẩm Công nghệ Thông tin Thành công.
 
Với nhóm sản phẩm CNTT triển vọng, mọi CÁ NHÂN hoặc NHÓM CÁ NHÂN (đại diện cho Tổ chức, Doanh nghiệp) là người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả kiều bào Việt Nam ở nước ngoài) không giới hạn tuổi tác, ngành nghề có sản phẩm CNTT-TT mang tính sáng tạo cao, có triển vọng phát triển sản phẩm ứng dụng hiệu quả và rộng rãi đều có thể tham dự.
 
Sản phẩm dự thi là sản phẩm hoàn thiện CNTT và Truyền thông trong mọi lĩnh vực ứng dụng, bao gồm sản phẩm phần mềm, phần cứng, sản phẩm dịch vụ CNTT-TT, các giải pháp mạng và tích hợp công nghệ (sau đây gọi là sản phẩm). Các sản phẩm đã đạt giải trong các kỳ thi khác ở trong và ngoài nước được khuyến khích tham gia.
 
Riêng với sản phẩm dự thi trong lĩnh vực các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động, sản phẩm dự thi yêu cầu là các ứng dụng dự thi phải tuân thủ tất cả các văn bản luậtliên quan đến bản quyền và sở hữu trí tuệ của chính phủ Việt Nam; Nếu các ứng dụng tham dự không phải từ Việt Nam (ứng dụng nhập khẩu), người tham dự phải xuất trình thỏa thuận chính thức của nhà phát triển gốc cho phép người dự thi nộp những ứng dụng này để tham dự cuộc thi "Giải thưởng Nhân tài Đất Việt”. Người tham dự phải chứng minh rằng tất cả các ứng dụng không vi phạm bất cứ văn bản luậtliên quan đến bản quyền và sở hữu trí tuệ nào và chịu trách nhiệm pháp lý về sảm phẩm tham dự của mình; Tất cả những ứng dụng dự thi phải được phát triển có thể chạy trên thiết bị điện thoại di động. Khuyến khích các ứng dụng có thể chạy đồng thời trên các thiết bị cầm tay khác; Ứng dụng dự thi phải được thể hiện bằng tiếng Việt. Đặc biệt, Ban tổ chức không hạn chế số ứng dụng tham gia của người dự thi.
 
Theo dự kiến, công tác chấm giải từ ngày 01/9/2013 đến ngày 19/11/2013; Lễ trao giải và triển lãm sản phẩm sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11/2013, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia và Báo Điện tử Dân trí.

(Nguồn tin: Theo Vnmedia.vn)

 
     
 
 
     
 
CÁC TIN MỚI HƠN
 
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
    •   Việt Nam đã có 136 triệu thuê bao di động (2/7/2013)
    •   Phụ nữ nông thôn có cơ hội tiếp cận Internet tốt hơn (27/6/2013)
    •   CNTT Việt Nam cần đi theo phương thức mới của thế giới (19/6/2013)
    •   Cục Tần số Vô tuyến điện đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động (10/6/2013)
    •   Điện thoại Việt cần làm gì để hồi sinh? (5/6/2013)
    •   MyTV tăng “nhiệt” thị trường dịch vụ truyền hình trả tiền (20/5/2013)
    •   Thuê bao di động trả sau được chăm sóc đặc biệt (14/5/2013)
    •   Từ 1/1/2017, các thuê bao di động được chuyển mạng giữ nguyên số (9/5/2013)
    •   Sẽ có Trung tâm chuyển mạng quốc gia để chuyển mạng giữ nguyên số (9/5/2013)
    •   “Windows Phone đang kéo Nokia xuống địa ngục” (8/5/2013)
    •   Dè chừng khi mua smartphone "xả hàng" (8/5/2013)
    •   Sắp khai trương IPv6 Việt Nam (6/5/2013)
    •   Viễn thông tháng 5 nhiều đổi mới (2/5/2013)
    •   Sản phẩm Nhân tài Đất Việt giành Giải Sao khuê 2013 (23/4/2013)
    •   "Miếng bánh ngọt" của doanh nghiệp công nghệ (28/3/2013)
 
     

FANPAGE VNPT HANOI   |   TRANG CHỦ   |   LIÊN HỆ  |   ĐANG TRUY CẬP: NGƯỜI

TẬP ĐOÀN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG VIỆT NAM
VNPT HÀ NỘI
Địa chỉ: 75 Phố Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
Giấy phép của Sở TT & TT HN số 1839/GP-TTĐT cấp ngày 25/ 05/ 2016.
ĐT:
(84-024) 3668 6868, Fax: (84-024) 3668 6888.
E-mail: contact@vnpt-hanoi.com.vn