Cách cài đặt 5G Viettel – Cấu hình 5G Viettel nhanh và chuẩn xác

Hiện nay, Viettel đã phát triển dịch vụ Mobile Internet thế hệ thứ 5 đến với các khách hàng sử dụng. Không ít người đang có nhu cầu chuyển cấu hình lên 5G nhưng chưa biết cách chuyển như thế nào? Cùng tham khảo những thông tin hữu ích bên dưới để có thêm kiến thức nhé!

Điều kiện cài đặt 5G Viettel – Cấu hình 5G Viettel như thế nào?

Hiện nay những khách hàng có nhu cầu sử dụng 5G Viettel đối với thuê bao di động thì cần phải đảm bảo có 3 điều kiện như:

Thiết bị di động của bạn phải được hỗ trợ kết nối với mạng 5G.

Phải thực hiện đăng ký 5G Viettel.

Cài đặt cấu hình mạng 5G của bên Viettel.

Những cách cài đặt 5G Viettel – Cấu hình 5G Viettel

Hiện tại có 2 cách để bạn có thể cài đặt cấu hình 5G cho thiết bị di động của mình cho bạn tham khảo cũng như lựa chọn đó là cài đặt bằng tin nhắn và cài đặt bằng phương thức thủ công.

Cài đặt 5G Viettel bằng tin nhắn văn bản

Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp là:

CAUHINH gửi 107

Sau khi bạn gửi tin nhắn đến tổng đài thì bên hệ thống sẽ gửi đến cho thiết bị di động của bạn 3 tin nhắn, bạn đọc và làm theo những hướng dẫn để có thể cài đặt cấu hình 5G. Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào Save để có thể hoàn tất quá trình cài đặt.

Nếu như bên hệ thống yêu cầu bạn nhập mã mã pin thì bạn nhập mặc định đó là 1111. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt cấu hình 5G, mạng 5G trên thiết bị của mình. Lúc này bạn thực hiện khởi động lại điện thoại của mình để có thể bắt đầu trải nghiệm dịch vụ của 5G.

Cài đặt cài đặt 5G Viettel – Cấu hình 5G Viettel theo phương thức thủ công

Bên cạnh việc cài đặt 5G Viettel – Cấu hình 5G Viettel bằng tin nhắn thì bạn cũng có thể thực hiện bằng hình thức thủ công cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn.

Bạn tiến hành thực hiện những thao tác như là: vào Setting -> chọn Wireless Control -> chọn Mobile Network Settings -> chọn Access Point Names -> Chọn New APN/

Tại APN bạn thực hiện những cài đặt cụ thể như là:

APN: E – connect (sim 4G Viettel), V – connect (sim di động Viettl kích hoạt 4G).

User: để trống

Pass: để trống

Dial Number: *99# (nếu có xuất hiện).

Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình kích hoạt, cài đặt cấu hình 5G cho thiết bị của mình rồi. Giờ đây bạn tiến hành khởi động lại thiết bị của mình rồi kết nối mạng 5G để trải nghiệm cũng như là sử dụng một cách tiện dụng và nhanh chóng.

Một số vấn đề cần lưu ý khi cài đặt 5G Viettel – Cấu hình 5G Viettel

Không ít người băn khoăn rằng không biết thiết bị điện thoại của mình có hỗ trợ cài đặt cấu hình 5G hay không? Trước khi thực hiện cài đặt thì bạn có thể kiểm tra thiết bị của mình theo những bước hướng dẫn bên dưới.

Đối với hệ điều hành Android: Vào cài đặt -> chọn Mạng di động -> chế độ mạng.

Đối với hệ điều hành iOS: Vào Cài đặt -> Di Động -> chọn Tuỳ chọn dữ liệu di động -> Chọn Thoại và dữ liệu.

Hệ điều hành Window phone: Chọn cài đặt -> Mạng di động và SIM -> chọn Cài đặt Sim -> Chọn Mạng di động.

Hệ điều hành BlackBerry OS: Chọn Cài đặt -> chọn Mạng và kết nối -> Chọn mạng di động -> Chọn chế độ mạng.

Từ những cách tìm kiếm này giúp cho bạn có thể kiểm tra được thiết bị của mình có hỗ trợ cấu hình hay không. Nếu như có thì có thể tiến hành thực hiện các bước cài đặt như ở bên trên, còn không hỗ trợ thì bạn không phải thực hiện thao tác nào nữa vì có thực hiện thì thiết bị cũng không sử dụng được cầu hình 5G.

Các đăng ký 5G Viettel để có dung lượng data truy cập thoải mái

Khi bạn đã hoàn tất những bước cài đặt hướng dẫn ở trên thì lúc này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và đăng ký những gói data dung lượng của 5G của Viettel để có thể truy cập vào internet một cách thoải mái nhất cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí tối đa. Hiện nay, bên tổng đài Viettel có nhiều gói cước data cho khách hàng lựa chọn và sử dụng đó là:

MIMAX70: giá cước 70.000đ, dung lượng 3GB.

MIMAX90: giá cước 90.000đ, dung lượng 5GB.

MIMAXSV: giá cước 50.000đ, dung lượng 3GB.

MIMAX125: giá cước 125.000đ, dung lượng 8GB.

MIMAX200: giá cước 200.000đ, dung lượng 15GB.

UMAX300: giá cước 300.000đ với dung lượng là 30GB.

Dựa trên nhu cầu sử dụng của bạn với gói cước nào thì có thể lựa chọn sao cho phù hợp cũng như đáp ứng nhu cầu dùng một cách tối đa, truy cập mạng nhanh chóng, giải trí hiệu quả. Trường hợp hết dung lượng data tốc độ cao sẽ sử dụng dung lượng tốc độ thường mà không bị mất thêm chi phí.

Mong rằng với những thông tin về cách cài đặt 5G Viettel – Cấu hình 5G Viettel mà bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tự cài đặt được cấu hình máy 5G ngay trên thiết bị của mình một cách nhanh chóng cũng như tiện dụng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top